Ai cũng có vấn đề, trang không giàu và sống động lên được. Để có giải pháp, bạn cần biết các quy tắc mở trang Facebook. Bạn không thể tăng lượt thích trên trang, đăng tải lên trang, bình luận không nhận được like…Nguyên nhân là do bạn chưa thể tối ưu trang của mình đúng cách. Để giải quyết tất cả những vấn đề này, hôm nay chúng ta sẽ biết các quy tắc mở một trang Facebook.

Nếu bạn đã có một trang hoặc đang nghĩ đến việc mở một trang mới, thì bạn cần phải tuân theo các quy tắc mà tôi. sẽ thảo luận trong bài viết này về cách mở một trang Facebook.  Những gì bạn sẽ học được từ bài viết hôm nay sẽ cho phép bạn tối ưu hóa trang của riêng mình với kỹ năng và thậm chí tối ưu hóa trang của người khác. Hơn nữa, bằng cách sử dụng kỹ năng này, bạn có thể làm công việc tự do trên thương trường.

Quy tắc mở trang Facebook

Mở một trang facebook là điều đầu tiên và dễ dàng nhất đối với bạn. Để thực hiện, từ Facebook (cá nhân) nhấp vào biểu tượng “Trang” như hình bên dưới:

Tạo trang Facebook

Sau đó, nhấp chọn “Tạo mới trang”:

Button Tạo mới trang Facebook

Giao diện xuất hiện như hình dưới:

Form tạo mới trang Facebook

Tại đây, bạn có thể thấy vị trí đầu tiên là nhập “Tên trang” của bạn. Sau đó, có tuỳ chọn để chọn một danh mục và nhập mô tả về trang của bạn. Đây là nơi công việc mà chúng ta sẽ bắt đầu. Đầu tiên bạn cần ghi nhớ là những gì bạn muốn mở trang của mình. Bạn phải quyết định sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc giải trí hoặc thứ gì khác mà bạn sẽ mở trang.

Lựa chọn tên

Bây giờ điều quan trọng nhất đối với bạn là bạn có thể chọn một tên cho Trang của mình rõ ràng và đơn giản, đẹp đẽ như thế nào. Lợi thế của một cái tên đơn giản là khi bạn có một cái tên đơn giản và đẹp, bất kỳ ai cũng có thể nhớ tên trang của bạn. Họ sẽ không gặp nhiều khó khăn khi nhớ tên trang của bạn. Tự nhận ra tầm quan trọng của một cái tên đẹp trên trang của bạn.

Khi chọn tên, hãy tìm kiếm trên Facebook trước khi nhập tên bạn đang nghĩ đến. Một lần nữa, bạn phải nhớ rằng tên trang của bạn phải rất đơn giản và thú vị. Để bản sắc thương hiệu của bạn có thể dễ dàng được xây dựng trong đầu những người dùng mà bạn có. Nếu tên mà bạn đang nghĩ đến không có trên Facebook, thì hãy chọn tên đó. Nếu bạn thấy rằng đã có một trang có tên này trên Facebook, thì không thể đặt tên này.

Nếu bạn tạo một trang với tên đã có trang trên Facebook, bạn sẽ phải gặp một số khó khăn. Ví dụ, bạn không thể dễ dàng bỏ qua các trang trước bằng cách tối ưu hóa trang. Mặc dù bạn đang tối ưu đúng cách, theo quy tắc được cho là bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn, nhưng thực tế lại không thấy đâu.

Vì tôi sẽ chỉ cho bạn thực tế mọi hướng dẫn, nên trong hướng dẫn này, tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách mở một trang Facebook. Tôi đã sắp xếp hướng dẫn theo cách mà bạn có thể học mọi thứ hoàn toàn từ bài viết của tôi. Bây giờ, tôi sẽ mở một trang cửa hàng thương mại điện tử và cho bạn thấy. Bởi vì, kinh doanh thương mại điện tử đang là một chủ đề rất thịnh hành trên Facebook hiện nay. Vì vậy, nếu bạn có thể học cách tối ưu hoá trang Facebook Shop, bạn có thể tối ưu hoá bất kỳ trang nào theo cách tương tự. Ưu điểm nữa là nếu bạn học được nó, bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc làm tại thị trường địa phương và bạn sẽ có thể kiếm được thu nhập trực tuyến thông qua việc làm tự do.

Vì vậy, tôi đã chọn tên trang của mình là Shop Đồ Gia Lai để xem cách đặt tên dễ và đẹp. Khách hàng của tôi có thể dễ dàng nhớ tên này. Sau khi gõ tên này, tôi tìm kiếm trên Facebook và thấy không có trang nào có tên này nên tôi đã chọn. (Và khi bạn đọc đến đây nghĩa là trên facebook đã tồn tại nó – theo đây là một minh họa cho việc đặt đúng tên trang). Sau đó đến danh mục.

Thể loại

Ở đây bạn có thể đưa ra 3 loại. Vì trên trang này mình sẽ bán các sản phẩm làm đẹp cho các bạn nữ nên mình sẽ đưa ra 3 loại danh mục chính là Làm đẹp, mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân, danh mục bạn đưa ra ở đầu sẽ là danh mục chính của trang. Sau đó, bạn phải chọn danh mục liên quan đến danh mục thứ hai Mua sắm & bán lẻ và phụ kiện thứ ba liên quan đến chủ đề mà bạn sẽ tạo trang.

Trong trường hợp của bạn, bạn có thể không hiểu loại nào để cung cấp. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là tìm tất cả các trang chất lượng tốt khác về cùng chủ đề phù hợp với trang của bạn và xem họ đã đưa ra danh mục nào. Danh mục này sẽ giúp trang của bạn tìm thấy khách hàng của bạn. Vì vậy, nó là rất quan trọng.

Sự miêu tả (mô tả)

Điều quan trọng nhất sau thể loại là mô tả. Khi chúng tôi tạo một trang, chúng tôi thêm mô tả ở hai nơi. Bạn phải ghi nhớ điều này. Mô tả bạn đưa ra ở đây là mô tả đầu tiên của chúng tôi. Mô tả này sẽ có giới hạn là 255 ký tự.

Bạn phải viết một mô tả trong 255 ký tự. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt các danh mục bạn đã nhập vào đây. Viết ngắn gọn ở đây về trang của bạn với danh mục. Như tôi đã viết trên trang của mình.

Hãy xem kỹ, những dòng mà tôi đã viết ra đây, viết ra nhưng người ta tìm kiếm.

Sau khi mô tả được viết xong, bạn sẽ nhấp vào nút Tạo Trang. Sau đó, nó sẽ cung cấp cho bạn không gian để tải ảnh hồ sơ và ảnh bìa.

Ảnh hồ sơ

Ảnh hồ sơ sẽ là biểu tượng doanh nghiệp của bạn. Đây là bộ nhận dạng thương hiệu của bạn, vì vậy ảnh hồ sơ là một phần rất quan trọng trên trang của bạn. Nếu bạn không thể thiết kế một logo đẹp, thì bạn phải làm việc với nhà thiết kế để họ có thể giúp đỡ và hỗ trợ bạn thiết kế nó (có thể bỏ ra một chút chi phí để thực hiện điều này). Trước khi tải lên bất kỳ hình ảnh nào lên trang, bạn phải tối ưu hình ảnh thật tốt. Hãy xem, làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh?

Tối ưu hóa hình ảnh

Bạn nên luôn nhớ rằng không có hình ảnh nào có thể được tải lên nếu không được tối ưu hóa thích hợp. Một lần nữa, mọi hình ảnh trên trang của bạn phải được tối ưu hóa tốt và sau đó được tải lên. Trong trường hợp ảnh hồ sơ, trước tiên hãy đổi tên ảnh bằng chữ thường với tên trang của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh

Đặt tên trang của bạn ở tiêu đề như hình. Sau đó đánh giá 5* và gắn thẻ tất cả các sản phẩm bạn có vào hộp thẻ. Nếu hình ảnh của bạn ở định dạng .png bạn sẽ không thể tối ưu nó theo cách này. Sau đó bạn mở hình ảnh trong Photoshop và nhấn đồng thời các phím Ctr+Shift+Alt+i và môt hộp sẽ xuất hiện nơi bạn sẽ tìm để viết từ khóa.

Ảnh bìa

Tạo ảnh bìa của bạn bằng cách tối ưu hóa tương tự như trên. Một điều khác bạn cần lưu ý là kích thước của hình ảnh. Bạn có thể đặt trình chiếu hoặc video trên trang bìa nếu muốn. Đó là những gì tôi sẽ gợi ý cho bạn, đừng chỉ đặt một hình ảnh.

Kích thước hình ảnh trang Facebook

Ảnh hồ sơ: 2048 x 2048 pixel; tỉ lệ 1:1

Ảnh bìa: 1958 x 745 pixel; tỉ lệ: 2,63:1

Kích thước hình ảnh bài đăng trên facebook Photo (trong news feed)

Tất cả các khía cạnh: 2048 pixel (chiều rộng)

Hình vuông: 2048 x 2048 pixel

Dọc: 2048 x 3072 pixel

Ngang: 2048 x 1149 pixel

Trang Facebook (hình ảnh quảng cáo)

Máy tính để bàn: 1200 x 444 pixel

Thanh bên: 254 x 94 pixel

Di động: 560 x 208 pixel

Liên kết trang / Tên người dùng

Liên kết trang hoặc tên người dùng rất quan trọng để đưa trang của bạn lên vị trí số 1 của kết quả tìm kiếm Facebook và kết quả tìm kiếm Google. Điều này sẽ rất hữu ích khi người dùng trang của bạn đề xuất trang của bạn cho bất kỳ bạn bè hoặc người thân nào của họ.

Chú ý: Không bao giờ chỉnh sửa tên người dùng trước khi có ít nhất 20 lượt thích trang. Nếu bạn làm vậy, tối ưu hóa trang của bạn sẽ không hoạt động. Vì vậy, hãy làm điều đó sau ít nhất 20 lượt thích trang.

Ví dụ: Đặt tên liên kết trang / Tên người dùng

Sau @ là tên liên kết hoặc tên người dùng.

Thêm nút

Điều quan trọng nhất tiếp theo là thêm các nút. Tỷ lệ phản hồi trang của bạn phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Có rất nhiều nút ở đây. Cái nào bạn sử dụng tuỳ thuộc vào loại trang của bạn. Vì trang của chúng tôi là dành cho kinh doanh thương mại điện tử, chúng tôi cần thêm nút “gửi tin nhắn” tại đây. Bởi vì khách hàng của chúng tôi muốn liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Nút “Gọi ngay”. Giả sử ai đó đã đăng một thông báo trên trang của bạn rằng họ thích một sản phẩm. Bạn đã chậm trả lời. Trong khi chờ đợi, khách hàng của bạn đã đi và mua sản phẩm đó ở một nơi khác. Nếu bạn đã thêm nút “Gọi ngay” khách hàng của bạn sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn dựa trên trang web, thì bạn cần thêm nút “Shop No..”. Nhấp vào nút “Mua ngay” sẽ đưa khách hàng trực tiếp đến trang web của bạn.

Thêm nút cho trang

Sau đó, đi đến Cài đặt trang và thực hiện theo các yêu cầu để cài đặt thông tin cho Trang của mình.

Cài đặt thông tin của Trang

Cung cấp đầy đủ các thông tin theo gợi ý từ Facebook để làm rõ hơn về công việc kinh doanh, ngành nghề và lĩnh vực hoạt động của bạn. Các thông tin càng chi tiết, rõ ràng thì mức độ tin cậy của bạn với Facebook càng cao và Trang sớm được đề xuất trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Facebook.

Phần kết luận

Trong suốt bài viết này, bạn đã tìm hiểu chi tiết về cách mở một trang Facebook. Bây giờ bạn áp dụng những điều này trên trang của riêng bạn. Làm chủ tốt toàn bộ quy trình. Bạn có thể sử dụng kỹ năng này để kiếm thu nhập từ công việc tự do và trực tuyến.

Tôi biết bạn có thể có nhiều câu hỏi khác trong đầu. Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu bạn có nhiều câu hỏi. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn. Hãy chắc chắn liên hệ với chúng tôi để nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào. Cảm ơn.!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *