Bạn có thể dễ dàng bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử bằng cách thiết kế cửa hàng trên Facebook. Đây là một chủ đề rất thịnh hành hiện nay. Bạn cũng có thể học thiết kế shop Facebook và làm tự do (freelance) . Dưới đây là một hướng dẫn đầy đủ trong 5 bước. Để có được sự phong phú phù hợp cho trang của bạn, bạn phải tuân theo một số quy tắc. Trong bài viết trước, tôi đã hướng dẫn chi tiết cách mở một trang Facebook . Kiểm tra nó và cấu hình trang của bạn.

Truy cập trang Facebook của bạn và định cấu hình trang cửa hàng

Truy cập vào trang Facebook của bạn và nhấp vào “Cài đặt”

Cài đặt trang Facebook

Sau đó kích vào “Mẫu và Tab”

Mẫu và Tab của trang Facebook

Sau đó kích “Chỉnh sửa” mẫu:

Chỉnh sửa mẫu

Tiêp theo chọn mẫu “Mua sắm”:

Chọn mẫu Mua sắm

Và chọn “Áp dụng” mẫu:

Áp dụng mẫu

Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh mẫu. Nhấp vào tab cửa hàng và đưa nó lên trong khi giữ nó. Đặt nó dưới tab Trang chủ của bạn.

Di chuyển tab “Cửa hàng”

Nhấn giữ và kéo tab “Cửa hàng” đến vị trí mà bạn mong muốn, ở đây tôi sẽ kéo nó lên phía sau tab “Trang chủ”. Hệ thống sẽ tự động cập nhật lại thứ tự hiển thị tab.

Bây giờ quay trở lại trang Facebook Shop của bạn và bạn sẽ thấy tab Shop ở phía trước (sau tab Trang chủ). Định cấu hình cửa hàng của bạn bằng cách nhấp vào tab Cửa hàng.

Vị trí hiển thị của tab “Cửa hàng”

Nhấp vào tab “Cửa hàng” sẽ xuất hiện một cửa sổ bật lên như hình dưới đây. Đây là công việc chính của bạn.

Thiết lập phần cửa hàng

Chọn “Tôi đồng ý với các điều khoản và chính sách về người bán” sau đó kích “Tiếp tục”.

Phương thức thanh toán

Chọn 1 trong 2 phương thức thanh toán phù hợp với bạn, thông thường mọi người sẽ sử dụng phương thức “Nhắn tin mua”. Chọn và kích “Tiếp tục”.

Chọn loại tiền thanh toán cho shop

Mặc định sẽ là đồng tiền phù hợp với quốc gia của bạn. Chọn và kích “Lưu”.

Hoàn tất quá trình thiết lập cho cửa hàng

Như vậy là quá trình thiết lập Cửa hàng đã hoàn tất. Công việc tiếp theo của bạn và cũng là công việc chính đối với cửa hàng thương mại điện tử, chính là việc đăng tải sản phẩm, thiết kế hình ảnh đẹp, thu hút người dùng và cập nhật đầy đủ các thông tin về mặt hàng đang kinh doanh.

Thiết kế shop facebook là một cách kiếm tiền online rất tốt cho các bạn sinh viên và các bạn kiếm tiền tại nhà trong thời gian rảnh rỗi.

Nếu bạn muốn biết thêm, xin vui lòng bình luận bên dưới. Hãy cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về mức độ hữu ích của hướng dẫn của chúng tôi đối với bạn. Cảm ơn.!

Bài viết dự kiến tiếp theo & phù hợp với chủ đề Kinh doanh trên facebook: Thúc đẩy Facebook và nhắm mục tiêu đến khách hàng. Chúng tôi sẽ ra bài tiếp theo nếu có nhiều sự yêu cầu từ phía độc giả quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *