Trước khi tải video lên YouTube, hãy biết các quy tắc phát hành video trên YouTube. Trong bài đăng hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về các quy tắc phát hành video trên YouTube. Tuân theo các quy tắc này sẽ đưa video của bạn lên vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn phải biết những điều này. Bạn cũng có thể làm công việc tự do bằng cách sử dụng kỹ năng này . Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một cách thực tế.

Trong một bài trước, các quy tắc mở kênh YouTube đã được thảo luận chi tiết. Nếu bạn là người mới hoặc nếu bạn đã có kênh thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn. Vì vậy, chúng ta hãy xem ngay bây giờ.

Quy tắc phát hành video trên YouTube

Đây là những điều bạn phải ghi nhớ trước khi phát hành video trên YouTube. Vì nếu ai đó tìm kiếm video của bạn mà không tìm thấy nó trong 3 kết quả đầu tiên, thì bạn sẽ không nhận được lượt xem trong video của mình. Sau đó, bạn hiểu rằng tôi đang nói với bạn rằng hãy làm cho video của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm YouTube.

Khi tải video lên YouTube, trước tiên bạn cần xem đối thủ cạnh tranh của mình là ai. Điều này có nghĩa là bạn cần biết ai đã tải video lên cùng chủ đề mà bạn sẽ tải video lên và tại sao họ lại ở vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có biết tại sao video lại đứng đầu trong kết quả tìm kiếm trên YouTube không? OK, nó phụ thuộc vào tổng cộng 6 chủ đề. Điều quan trọng nhất là sử dụng thẻ. Bạn phải biết họ đang sử dụng những thẻ nào. Hãy biết các điều này trước tiên:

  1. Tiêu đề
  2. Sự miêu tả
  3. Màn hình kết thúc
  4. Thẻ 
  5. Thẻ (quan trọng nhất)
  6. Bạn có đang chia sẻ công khai video của mình hay không?
  7. Liên kết đến trang web của bạn
  8. Chia sẻ xã hội

Dựa trên một số chủ đề này, video xếp hạng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm trên YouTube và ở vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google. Vì vậy, hãy nhìn những thứ này nhưng bạn có thể thiết lập mọi thứ bằng cách tự mình làm việc. Những gì bạn không thể làm là sử dụng thẻ. Được rồi, tôi sẽ chỉ cho bạn mọi thứ rất tốt. Hãy học cách sử dụng thẻ trước.

Sử dụng thẻ

Lấy thẻ ra là điều quan trọng nhất và cũng là khó nhất. Hãy viết các quy tắc để phát hành video trên YouTube hoặc một cùm từ khoá bạn muốn tìm sau đó, tìm kiếm nó trên YouTube và xem.

Tìm kiếm theo từ khoá trên Youtube

Bây giờ hãy nghĩ về lý do tại sao video ở vị trí đầu tiên là nguyên bản, tại sao nó là nguyên bản ở vị trí đầu tiên, có nhiều video hơn. Vậy video này có gì đặc biệt? Tìm hiểu những thẻ được sử dụng. Bấm vào video.

Bạn cần sử dụng một tiện ích mở rộng trong trình duyệt của mình để tìm các thẻ. Tên của tiện ích mở rộng này VidIQ, “tiện ích mở rộng vidIQ dành cho Chrome” trong tìm kiếm của Google bằng cách nhập nó vào hoặc kích vào liên kết này vào Google Chrome của bạn trình duyệt để thêm: https://chrome.google.com/webstore/detail/vidiq-vision-for-youtube/pachckjkecffpdphbpmfolblodfkgbhl

Tiện ích VidIQ – tìm thẻ

Bây giờ, hãy cuộn video xuống một chút, sẽ thấy một số thứ ở thanh bên phải cho phần mở rộng. Các bạn đi xuống một chút sẽ thấy có một widget tên là Video tags, nhìn hình bên dưới:

Video tags

Xem những thẻ nào tôi đã đánh dấu video này hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Video đang hiển thị ở vị trí số 1. Xem phần còn lại của các thẻ theo cách tương tự. Bây giờ có ba cách để nghiên cứu thẻ này.

1. Bão não

Hãy tự suy nghĩ, những gì mọi người có thể nhập và tìm kiếm trên YouTube. Hãy nghĩ về bạn như một người xem. Nếu bạn cần biết điều này, bạn sẽ tìm kiếm bằng cách gõ. Khi bạn đưa ra một thẻ, bạn sẽ không bao giờ nghĩ mình là chủ sở hữu của một kênh.

Bạn nghĩ sao nếu tìm thấy chủ đề này trên YouTube, các quy tắc phát hành video trên YouTube? Suy nghĩ, suy nghĩ về thời gian, thậm chí cả những gì mọi người có thể tìm kiếm bằng cách gõ. Nếu bạn là người Bangladesh, những gì người Bangladesh có thể tìm kiếm bằng cách gõ, nếu một người Ấn Độ tạo kênh, những gì người Ấn Độ sẽ tìm kiếm bằng cách gõ, nếu một người làm việc trong kênh của khách hàng ở Anh, những gì mọi người ở Vương quốc Anh có thể tìm kiếm bằng cách gõ.

Tin tôi đi, bất kể bạn sử dụng bao nhiêu tiện ích mở rộng hoặc công cụ, những thẻ xuất phát từ sự cân nhắc của bạn sẽ là những thẻ hữu ích nhất. Ngay cả khi họ không có xếp hạng, nó sẽ hoạt động. Bởi vì, trong cuộc sống thực, bạn đang tìm ra những gì người dùng có thể tìm kiếm bằng cách nhập.

2. Phần mở rộng VidIQ

Bây giờ bạn tìm kiếm trên YouTube bằng cách nhập các từ khóa khác nhau về chủ đề video của bạn. Xem những thẻ mọi người đang sử dụng để xếp hạng video của họ. Thu thập các thẻ khiến video của họ ở vị trí đầu tiên và sử dụng chúng trong video của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên nghiên cứu rất kỹ về các thẻ của đối thủ cạnh tranh và chỉ sử dụng những thẻ có liên quan đến video của bạn.

3. Công cụ từ khóa / Tìm kiếm có liên quan trên YouTube

https://keywordtool.io Truy cập liên kết này, chọn YouTube và tìm kiếm bằng cách nhập chủ đề video của bạn. Bạn sẽ thấy rằng nhiều từ khóa sẽ đến. Chọn những từ khóa tốt nhất từ ​​những từ khóa này.

Một cách tốt khác để thực hiện nghiên cứu thẻ là thông qua các tìm kiếm liên quan đến YouTube. Bạn sẽ thấy rằng một số từ khóa được gợi ý từ YouTube trên thanh tìm kiếm. Những thứ này được tìm kiếm bởi người dùng ngoài đời thực. Vì vậy, hãy đảm bảo chọn một thẻ liên quan đến video của bạn từ đây. Không bao giờ đưa ra các thẻ không liên quan.

Trên đây là một cuộc thảo luận chi tiết về việc lựa chọn thẻ. Bây giờ chúng ta hãy tải video lên và xem các quy tắc phát hành video trên YouTube trên thực tế.

Trước khi tải video lên, hãy tối ưu hóa video. Vì vậy, hãy đổi tên video bằng các từ khóa cụ thể và liên quan đến video của bạn. Từ khóa mà bạn thực sự muốn đưa video của mình lên kết quả tìm kiếm. Ví dụ từ khóa của tôi là quy tắc phát hành video trên youtube thì tôi sẽ đổi tên file là quy tắc phát hành video trên youtube. Sau đó nhấp chuột phải và đi đến Thuộc tính và nhập các thẻ cần thiết vào phần thẻ (tags).

Video của bạn hiện đã hoàn toàn sẵn sàng để tải lên. Hãy tải video lên bằng cách áp dụng các quy tắc phát hành video trên YouTube.

Cách tải video lên Youtube

Nhấp vào nút Tạo ở góc trên cùng bên phải của thanh trên cùng trong khi đăng nhập vào YouTube để tải video lên. Sau đó nhấp vào nút Tải lên Video.

Tải video lên Youtube

Step tải video lên Youtube

Chọn và tải video lên từ PC của bạn bằng cách nhấp vào nút Chọn tệp (Select Files)

Step Tải video lên Youtube

Tiêu đề và mô tả

Tầm quan trọng của tiêu đề không thể được phóng đại. Tôi hy vọng bạn hiểu tiêu đề quan trọng như thế nào. Sau khi xem tiêu đề, người xem sẽ đưa ra quyết định đầu tiên có xem video của bạn hay không. Vì vậy, tất nhiên hãy cho tầm quan trọng nhất của tiêu đề.

Sau đó, mô tả. Ở đây bạn sẽ có giới hạn là 5000 ký tự. Trong phần này, bạn sẽ viết chi tiết về video của bạn. Sắp xếp phần mô tả gọn gàng với các từ khóa và thẻ được nhắm mục tiêu của bạn. Tiếp theo, liên kết đến nội dung được xuất bản trên trang web của bạn, liên kết các video liên quan đến video của bạn. Sau đó, liên kết đến hồ sơ xã hội của bạn và cuối cùng là 4-5 thẻ được nhắm mục tiêu của bạn với các thẻ băm.

Hình nhỏ

Điều quan trọng nhất ngay sau tiêu đề là hình thu nhỏ. Hình thu nhỏ tăng sự chú ý của người xem đến video của bạn. Hình thu nhỏ là một yếu tố quan trọng khác trong việc nhận được nhấp chuột vào video của bạn. Vì vậy, hãy đưa ra một hình ảnh rất thú vị trong hình thu nhỏ. Bạn phải giải thích bằng hình thu nhỏ những gì có trong video của bạn hoặc những gì bạn muốn hiển thị trong video. Thiết kế hình ảnh thu nhỏ của bạn theo cách mà người xem mục tiêu của bạn nghĩ rằng cần phải xem.

Dưới đây là danh sách phát. Bạn phải thêm video của mình vào danh sách phát. Bởi vì nó sẽ giúp bạn có được thứ hạng.

YouTube sẽ hỏi bạn xem bạn đang làm video cho trẻ em hay cho người lớn. Bạn phải chọn nó.

Sau đó là phần quan trọng, nơi bạn phải xem qua các thẻ đã chọn. Nhấp vào nút Tùy chọn khác. Nhập tất cả các thẻ đã chọn của bạn vào hộp thẻ.

Đưa ra chứng nhận về ngôn ngữ video và phụ đề.

Phụ đề

Một trong những điểm nổi bật của video có thời lượng đầy đủ trên YouTube là phụ đề. Bạn phải tải lên phụ đề cho video của mình. Bạn có muốn viết lại mọi thứ trong một tệp word cho việc này không? Không bao giờ. Khi bạn tạo video, hãy truy cập một trang web và bật bản ghi âm giọng nói của bạn. Xem liên kết trang web bên dưới.

https://www.speechtexter.com

Sau đó, sao chép và dán các văn bản này vào Notepad. Và lưu nó trong phần mở rộng .srt. Bạn phải biết những gì để gọi nó. Các từ khóa chính bạn đã nhắm mục tiêu trong tiêu đề.

Bạn phải chọn vị trí và danh mục. Sau đó là phần nhận xét và xếp hạng. Tại đây bạn sẽ chọn Giữ lại những bình luận có khả năng không phù hợp để xem xét. Vì nếu ai đó nhận xét không hay thì người xem sẽ khó có thể để xem video của bạn.

Tiếp theo, ở phía bên phải, bạn sẽ tìm thấy một nơi để viết từ khóa chính ngay dưới video tải lên. Nhập từ khóa chính của bạn ở đây. Nhấp vào nút Xem trước trong kết quả Tìm kiếm. Sau đó nhấp vào nút Tiếp theo.

Màn hình kết thúc và thẻ

Step tải video lên Youtube

Đây là phần quan trọng nhất của video của bạn. Màn hình kết thúc là thứ sẽ xuất hiện trên màn hình khi video của bạn kết thúc. Bạn có thể không muốn video của người khác trên màn hình đề xuất YouTube của người xem khi video của bạn kết thúc. Vì vậy, hãy chọn các video hoặc danh sách phát khác của kênh của bạn tại đây. Ở đây bạn có thể thêm 4 yếu tố. Cũng có thời gian. Bạn cũng có thể cung cấp cho nút đăng ký của bạn ở đây.

Dưới đây là thẻ. Như bạn thấy, khi xem video trên YouTube, có một nút nhỏ ở góc trên cùng bên phải của video mà mọi người gọi là “View more – Xem thêm”. Tại đây bạn sẽ chọn các video hoặc danh sách phát có liên quan.

Để thực hiện, bạn bấm vào nút thêm, một giao diện mới hiện ra. Bạn sẽ nhận được tất cả các tùy chọn. Những điều này rất đơn giản.

Sau đó nhấp vào nút Tiếp theo. Kiểm tra ở đây để xem video của bạn có bị sao chép hay không. Nếu mọi việc suôn sẻ, hãy nhấp vào nút Tiếp theo. Sau đó, xuất bản video của bạn bằng cách nhấp lại vào nút Tiếp theo. Đảm bảo kiểm tra mọi thứ kỹ lưỡng trước khi xuất bản.

Phần kết luận

Trong suốt bài đăng, tôi đã chỉ cho bạn các quy tắc phát hành video trên YouTube với thông tin chính xác 100% và các ví dụ thực tế. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ kênh YouTube, bạn phải tuân theo các quy tắc sau. Nếu bạn tuân thủ các quy tắc phát hành video trên YouTube này, thì bạn chắc chắn sẽ thành công trên YouTube. Nếu bạn không có khả năng sáng tạo để phát hành video trên YouTube, bạn có thể học nó bằng cách thực hành. Sau đó, bạn có thể kiếm thu nhập bằng cách làm việc ở các kênh khác.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bạn nghĩ gì về bài đăng và bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Cảm ơn.

3 thoughts on “Quy tắc phát hành video trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *