Quy tắc viết bài blog

Quy tắc viết bài blog

Điều quan trọng nhất là kiếm tiền bằng cách viết blog với các bài có chất lượng cao. Nếu không có các bài viết chất lượng tốt, bạn sẽ không bao giờ có thể thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. Tất cả các quy tắc để viết một bài có chất lượng cao hoàn chỉnh sẽ được thảo luận ở đây. Nếu bạn muốn viết blog, bạn phải biết các quy tắc viết bài này.

Quy tắc viết bài chất lượng cao

Sai lầm đầu tiên chúng ta mắc phải khi viết một bài blog là bắt đầu viết trước khi xác định được mục đích mà chúng ta đang viết là gì. Không bao giờ có thể nghĩ rằng độc giả đến với chúng ta sau khi viết chúng. Trước khi viết một bài nào đó, hãy xác định độc giả của bạn là ai và tìm hiểu xem họ cần gì.

Khi chủ đề bài viết của bạn đã được chọn, hãy viết về chủ đề cụ thể theo nhu cầu của người đọc. Làm tốt nghiên cứu. Đọc các bài viết khác về chủ đề của bạn và tìm ra những lỗ hổng trong bài viết của họ. Đừng viết bất cứ điều gì mà bất cứ ai khác đã viết. Hãy thể hiện sự sáng tạo của bạn trong bài viết. Giải thích mọi thứ từng bước. Đọc bài viết của bạn để khách truy cập có thể đưa ra quyết định.

Một bài viết được mệnh danh là vua của trang web. Điều đó có nghĩa là nếu không đúng thì không có gì trên trang web của bạn là đúng. Vì mục đích chính khi bạn viết bài là bài viết của bạn sẽ được nhiều người đọc và chia sẻ, vì vậy bạn phải viết bài theo một số quy tắc và quy định. Các quy tắc để viết bài có chất lượng cao được chia thành hai phần. Mà bạn phải chấp nhận chúng.

Trước khi viết bài:

1. Nhiều thông tin và tôi nắm bắt được các tiêu đề

Vì nếu tiêu đề không hay thì lượt click sẽ ít hơn. Mất thứ hạng của Google. Vì vậy, đầu tiên bạn phải chọn một tiêu đề hay. Điều đầu tiên đập vào mắt của khách truy cập là tiêu đề. Sau khi nhìn thấy tiêu đề, người truy cập quyết định có đọc bài viết của bạn hay không.

2. Hình ảnh nổi bật

Bài viết của bạn phải có một hình ảnh tính năng tốt. Hình ảnh nổi bật sẽ thu hút sự chú ý của người đọc đến bài viết của bạn. Nếu hình ảnh tính năng tốt, bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

3. Loại

Bài viết phải đề cập đến một danh mục. Một trong những tính năng của một bài viết chất lượng tốt là nó đề cập đến các danh mục. Vì vậy, hãy chọn danh mục bài viết của bạn.

Thời gian viết bài:

1. Giới thiệu

Mở đầu bài viết bạn phải viết ngắn gọn những gì bạn định viết. Đảm bảo bao gồm một số thông tin về bài viết của bạn trong 100 từ hàng đầu. Viết phần giới thiệu theo cách mà người đọc cảm thấy hứng thú khi đọc toàn bộ bài viết. Hãy nghĩ đơn giản rằng, nếu bạn không thích xem trailer của một bộ phim thì sẽ chẳng ai muốn xem bộ phim đó cả.

2. Sự miêu tả

Khi bạn bắt đầu viết, hãy luôn cố gắng viết thành những đoạn văn nhỏ. Đảm bảo rằng một đoạn văn không vượt quá 100 từ. Các bài viết phải luôn được viết bằng ngôn ngữ đơn giản và sử dụng các câu ngắn.

3. Thẻ tiêu đề phụ

Đảm bảo bao gồm thẻ h2 hoặc h3 ở giữa bài viết. Đảm bảo sử dụng tiêu đề phụ sử dụng từ khóa chính của bạn. Sử dụng gạch đầu dòng hoặc đánh số nếu bạn cần phải viết giữa chừng. Điều này sẽ làm tăng vẻ đẹp cho bài viết của bạn.

4. Bài viết gốc

Luôn luôn viết các bài viết một cách độc đáo. Nếu không có gì hữu ích để viết, đừng viết gì cả. Đừng bao giờ đọc bài của người khác để lấy ý tưởng viết bài. Sau đó, bạn sẽ không bao giờ có thể viết các bài viết độc đáo và nguyên bản. Không bao giờ sao chép và viết bất cứ điều gì. Nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào trong khi viết bài, bạn có thể kiểm tra nó từ Google. Tất nhiên là đưa ra thông tin chính xác 100%. Sử dụng các liên kết đến các tài nguyên quan trọng.

5. Độ dài của bài viết

Các bạn có thể viết thêm chi tiết trong bài thì càng tốt. Tất nhiên, không viết ít hơn 1000 từ. Luôn cố gắng viết nhiều hơn nữa. Không bao giờ xuất bản một bài viết đầy đủ dưới 1000 từ. Khi viết một bài với kích thước lớn, không thể viết lại những điều không nhất quán. Viết bài sử dụng các câu đơn giản bằng ngôn ngữ đơn giản để mọi người có thể hiểu. Luôn cố gắng làm cho bài viết của bạn có nhiều thông tin. Vì đây là một trong những đặc điểm của một bài viết có chất lượng cao.

Viết bài về một chủ đề cụ thể. Đừng bao giờ cố gắng chuyển hướng sự chú ý của người đọc bằng cách viết một cái gì đó ngoài chủ đề bạn đang viết. Đạt được sự tin tưởng của độc giả của bạn bằng cách viết các bài đã hoàn thành chất lượng cao. Nếu bất kỳ độc giả nào hài lòng với bạn sau khi đọc bài viết của bạn, họ sẽ muốn đọc thêm bài viết khác của bạn trong tương lai.

Cách dễ dàng để kiếm tiền trực tuyến

Các bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm của Google có một số nguyên tắc nhất định Google Webmaster

Tránh những kỹ thuật này

 • Nội dung được tạo tự động
 • Tham gia vào các kế hoạch liên kết (sử dụng các liên kết để xếp hạng trang)
 • Tạo các trang không có nội dung gốc và có tiêu đề
 • Kỹ thuật che giấu (hiển thị nhiều nội dung hoặc URL khác nhau cho người dùng và công cụ tìm kiếm)
 • Chuyển hướng lén lút.
 • Văn bản hoặc liên kết ẩn
 • Các trang ngõ (Tạo các trang để xếp hạng)
 • Nội dung cóp nhặt
 • Không thêm giá trị vào chương trình liên kết
 • Đăng tải các trang có từ khóa không nhất quán
 • Tạo các trang có hành vi độc hại, chẳng hạn như lừa đảo hoặc cài đặt vi rút, trojan hoặc phần mềm xấu khác
 • Lạm dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc
 • Gửi tìm kiếm tự động tới Google

Thực hiện theo các phương pháp hay

 • Theo dõi trang web của bạn xem có bị tấn công hay không và xóa nội dung bị tấn công ngay lập tức
 • Ngăn chặn những kẻ gửi thư rác từ trang web của bạn và loại bỏ việc gửi thư rác này

Cuối cùng, đừng nản lòng nếu bạn không thể viết một bài nào đó. Thuê một người viết bài. Điều này sẽ giúp trang web của bạn phát triển. Nếu bạn không muốn viết blog, bạn không bao giờ có thể tạo ra thu nhập tốt bằng cách chạy một trang web với đầy đủ nội dung từ chúng. Đừng lãng phí thời gian cho những gì tôi không thể làm. Thay vào đó, hãy chuyển hướng suy nghĩ của bạn đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *