SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình cải thiện vị trí của các trang khác nhau trên trang web của bạn trong Google, Yahoo, Bing và các công cụ tìm kiếm khác. Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) càng tốt, vị trí của các trang trên trang web của bạn càng tốt, bạn càng có nhiều khả năng có được khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp hoặc dịch vụ của mình.

SEO là một trong những phần quan trọng nhất của tiếp thị trực tuyến và nó đang ngày càng phát triển. Các chủ doanh nghiệp quan tâm nhất đến SEO. Bởi vì nếu không tìm thấy doanh nghiệp nào trong kết quả tìm kiếm ngay từ đầu, thì cơ hội thành công của doanh nghiệp đó là bằng không. Vì vậy tầm quan trọng của việc hiểu biết về SEO và học nó đã trở thành điều cần thiết. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu SEO là gì và cách học nó. Vậy hãy bắt đầu.

SEO là gì?

Nói cách khác, quá trình đưa người dùng đến vị trí đầu tiên của các kết quả tìm kiếm trang khác nhau trên trang web của bạn cho các truy vấn khác nhau. Hãy nhớ rằng công việc của chúng tôi không phải là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm và nó không bao giờ có thể thực hiện được. Các công cụ tìm kiếm đã đưa ra các hướng dẫn cụ thể về lý do tại sao một trang web nên ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của họ. Vì vậy, quá trình tối ưu hóa trang web của bạn bằng cách tuân theo các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm là SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Trước khi biết về nó, bạn cần biết cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm. Hãy cho chúng tôi biết bằng cách đọc bài viết trước của chúng tôi. Thông thường các công cụ tìm kiếm sử dụng bot để thu thập dữ liệu các trang của các trang web và sắp xếp thông tin trong một chỉ mục. Chà, khi chúng ta tìm kiếm thứ gì đó, bot có kiểm tra tất cả các trang web và hiển thị cho chúng ta những thông tin cần thiết không?

Chúng ta có thể coi mục lục này như một thư viện khổng lồ, nơi sẽ mang đến cho chúng ta những trang sách hoặc trang web hữu ích theo yêu cầu của chúng ta.

Một thuật toán khác chọn các trang được lập chỉ mục, trang nào sẽ hiển thị cho truy vấn cụ thể và trang có liên quan tiếp theo. Google đã đưa ra hơn 200 yếu tố xếp hạng trong trường hợp này. Bạn phải xem những điều này từ bài viết dưới đây.

Yếu tố xếp hạng của Google

Mặc dù đã có một số cập nhật từ Google kể từ đó, về các quan trọng web cốt lõi và chia sẻ liên kết. Những thứ này sẽ được thêm vào nó. Các thuật toán tìm kiếm được thiết kế theo cách mà người dùng có thể nhận được thông tin chính xác ngay khi anh ta tìm kiếm bất kỳ thông tin nào. Nếu bạn có thể tối ưu hóa trang web và nội dung của mình bằng cách tuân thủ các yếu tố xếp hạng này, trang web của bạn sẽ xếp hạng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn của người dùng.

Để thuận tiện cho bạn, tôi đã thu thập một hình ảnh từ trang web Backlinko. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn cần làm để trang web của bạn được xếp hạng trong Google.

Cách trang web được xếp hạng trong Google

Tầm quan trọng của SEO trong tiếp thị

Ngành quan trọng nhất và lớn nhất của tiếp thị kỹ thuật số là SEO. Mỗi con người trên thế giới đều sử dụng công cụ tìm kiếm vài lần trong ngày để tìm ra thông tin họ cần. Hãy nghĩ về cách thế giới trực tuyến (online) có thể tồn tại mà không có công cụ tìm kiếm.

Thông thường mọi người tìm kiếm trên Google để tìm hiểu về các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau. Hơn nữa, họ sử dụng các công cụ tìm kiếm để lấy bất kỳ thông tin hoặc giải pháp nào cho vấn đề. Vì vậy, công cụ tìm kiếm là nguồn chính để thu hút đối tượng mục tiêu cho doanh nghiệp hoặc dịch vụ trực tuyến của bạn. Sự thành công của doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào vị trí tốt của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Một số tính năng khác của công cụ tìm kiếm như đoạn mã chi tiết, biểu đồ tri thức, kết quả gói và liên kết trang web đến các trang web chứng minh thương hiệu của doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn và tăng doanh số bán hàng.

SEO là một quá trình lâu dài để có được vị trí hàng đầu của công cụ tìm kiếm miễn phí. Vì vậy, SEO là điều quan trọng nhất trong tiếp thị trực tuyến. Hơn nữa, thông qua điều này, bạn có thể hiểu những gì khách truy cập trang web của bạn muốn từ bạn. Từ đây, bạn có thể dễ dàng nghiên cứu Audience Insight và nhắm mục tiêu đến những khách hàng cụ thể hơn, điều này sẽ giúp bạn giảm chi phí quảng cáo.

Tầm quan trọng của SEO đối với blog / website là gì?

Giả sử bạn đã bắt đầu blog của riêng mình để dạy mọi người điều gì đó về máy tính.

Bạn đã viết và xuất bản nhiều bài đăng tuyệt vời về máy tính. Sau một vài ngày, bạn sẽ thấy rằng không có ai đã đọc bài viết của bạn.

Đây là những gì sẽ xảy ra. Khi chúng tôi gửi một bài đăng trên blog về một chủ đề mà không nghĩ đến SEO. Nếu không có SEO, bạn không thể nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Nhưng ngược lại nếu bạn làm SEO thường xuyên các bài viết trên blog thì không phải hôm nay, vài ngày sau, 1 tháng sau hoặc 1 năm sau, bài viết của bạn về chủ đề đó sẽ được nhìn thấy trong các công cụ tìm kiếm. Và bạn nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập miễn phí.

Trong thực tế, lý do SEO được thực hiện là mọi người nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu từ các công cụ tìm kiếm đến blog, trang web của họ. Và nếu họ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, thì mục đích của việc tạo blog hoặc trang web đó đã được hoàn thành.

Giả sử chúng ta học cách làm SEO này, nếu không SEO bài viết trên blog thì bài viết của chúng ta sẽ khó xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Và mục tiêu của chúng tôi là cung cấp thông tin cho bạn sẽ không được đáp ứng.

Vì vậy, bây giờ bạn phải hiểu rằng SEO là gì? Và nó phục vụ như nước tưới cho bất kỳ trang web nào trên internet.

Cách học SEO

Tương lai của SEO

Nghĩ về đất nước chúng ta, một vài năm trước đây, trang web chỉ được sử dụng như một vật giới thiệu, liên kết của nó sẽ không có ích lợi gì ngoài việc được sử dụng trên danh thiếp. Các trang web hiện nay rất cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp trong số này chỉ dựa trên trang web của họ.

Với sự tiến bộ của công nghệ, kinh doanh trực tuyến sẽ chỉ tiếp tục phát triển. Miễn là có kinh doanh trực tuyến, tầm quan trọng của SEO sẽ chỉ tăng lên. Bởi vì SEO là một quá trình liên tục. Sau đó, bạn có thể hiểu tương lai của SEO là ở đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *