Bạn có thể đã biết rằng Google sử dụng khoảng 200 yếu tố xếp hạng trong các thuật toán của họ. Nhưng chúng là gì? Dù sao, ít nhất tôi đã không đi xuống mà không giải thích bản thân mình trước. Một số trong số này đã được chứng minh và một số vẫn còn gây tranh cãi. Phần còn lại liên quan đến nội dung SEO. Để thuận tiện cho bạn, tất cả sẽ đều được trình bày trong bài viết này:

Các vấn đề liên quan đến miền

1. Age of Domains : Bạn có thể xem trong video này

“Không có nhiều sự khác biệt giữa miền sáu tháng tuổi và miền một năm tuổi.”

Nói tóm lại, ngay cả khi họ nghĩ về tuổi của miền, nó không quan trọng lắm.

2. Có từ khóa trong tên miền cấp cao nhất:  Sẽ không giúp quảng bá trang web của bạn quá nhiều, nhưng có từ khóa trong tên miền sẽ giúp mang bản sắc của trang web của bạn. Rốt cuộc, chúng vẫn hiển thị các từ khóa trong miền được in đậm.

3. Từ đầu tiên của tên miền là từ khóa : Tên miền bắt đầu bằng từ khóa mục tiêu rất quan trọng đối với trang web không áp dụng cho các tên miền khác, chẳng hạn như: Không có tên miền nào lại có từ khóa, nhưng nó nằm ở giữa hoặc chấm dứt.

4. Hết hạn đăng ký miền: Bằng sáng chế của Google  tuyên bố rằng,

“Các miền giá trị (hợp lệ) được trả trước trong vài năm, trong khi các miền yếu (không hợp lệ) hiếm khi được sử dụng trong hơn một năm. Do đó, ngày hết hạn của miền được coi là một yếu tố quan trọng trong việc ước tính tính hợp lệ của miền ”.

5. Từ khóa trong tên miền phụ:  Bảng điều khiển năm 2011 của Moz đồng ý rằng việc có từ khóa trong tên miền phụ sẽ cải thiện xếp hạng:

6. Lịch sử tên miền:  Google có thể đặt lại lịch sử của một trang web có quyền sở hữu đã thay đổi một hoặc nhiều lần (thông qua whois) và cũng có thể từ chối các liên kết trước đó đến tên miền đó.

7. Tên miền phù hợp:  Hoặc tên miền phù hợp sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích bổ sung (đối với các trang web chất lượng). Nhưng điều đó không áp dụng cho các trang web chất lượng thấp.

8. Public vs. Private : Whois riêng tư dùng để chỉ “che giấu điều gì đó”. Matt Cut đã trích dẫn sau đây vào năm 2008:

… Khi tôi kiểm tra chúng thông qua whois, nó đã được bảo vệ bởi dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư của whois. Đó là không mong muốn. Không phải là một điều xấu khi có một dịch vụ bảo mật của whois, nhưng khi bạn phát hiện ra sự khác biệt trong nhiều yếu tố này, bạn sẽ nghĩ về các quản trị viên web khác nhau.”

9. WhoIs  của  chủ sở hữu bị kết án:  Nếu Google xác định một người là người gửi spam, thì các trang web khác của người đó cũng được xem xét kỹ lưỡng.

10. Phần mở rộng TLD quốc  gia: Tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia giúp xếp hạng ở quốc gia đó… nhưng quá hạn chế để xếp hạng trên toàn cầu.

Các yếu tố cấp độ trang

11.  Từ khóa trong thẻ tiêu đề: Thẻ  tiêu đề là khía cạnh quan trọng thứ hai của nội dung trang web (cùng với nội dung trang), gửi  tín hiệu SEO trên trang mạnh mẽ.

12.  Các thẻ tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa: Theo dữ liệu của moz, các thẻ tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa hoạt động tốt hơn các từ khóa ở cuối thẻ tiêu đề. 

13. Có gì trong thẻ mô tả – có một từ: đây là một tín hiệu liên quan khác. Mặc dù đây không phải là một vấn đề quá quan trọng, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt.

14. Có gì trong thẻ  H1 – Từ :  Thẻ H1 gửi tín hiệu đến Google dưới dạng “thẻ tiêu đề thứ hai”. Kết quả của mối quan hệ đồng này.

15. Từ khóa, từ đồng nghĩa được sử dụng trong tài liệu : Có các từ khóa giống nhau là một dấu hiệu của sự liên quan.

16. Độ dài nội dung:  Nội dung nhiều từ chiếm nhiều diện tích nhưng đoạn văn ngắn và dài thu hút người đọc.

17. Số lượng từ khóa : Không quan trọng  nếu từ khóa được sử dụng một lần, Google thường đánh giá nội dung trang web của bạn dựa trên mật độ từ khóa. Nhưng sự dư thừa cũng có thể khiến bạn bị tổn thương một lần nữa.

18. Chứa từ khóa Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI)  trong nội dung : Từ khóa LSI giúp công cụ tìm kiếm chọn từ mong muốn từ nhiều từ tương tự. Sự hiện diện hay vắng mặt của LSI quyết định chất lượng của nội dung.

19. Từ khóa  LSI  trong thẻ tiêu đề hoặc mô tả: Trong nội dung của trang web, có từ khóa LSI trong thẻ meta có thể giúp Google hiểu từ đồng nghĩa Gul.

20. Tốc độ tải trang thông qua  HTML  : Cả Google  và  Bing đều sử dụng tốc độ tải trang   như một yếu tố xếp hạng của các trang Spider công cụ tìm kiếm giảm thiểu tốc độ tải trang nhưng chính xác dựa trên mã trang và kích thước tệp.

21. Nội dung trùng lặp: Nội dung tương tự trên cùng một trang web (thậm chí có thể bị thay đổi một chút) có thể ảnh hưởng tiêu cực đến  công cụ tìm kiếm của trang web

22. Rel = Canonical: Được sử dụng đúng cách, thẻ này có thể ngăn Google coi nội dung của các trang là trùng lặp. 

23. Tốc độ tải trang thông qua Chrome: Google Chrome cũng sử dụng dữ liệu người dùng, cách xử lý thời gian tải trang trên máy chủ của tài khoản đó, mức sử dụng CDN và tốc độ của các trang web không liên quan đến HTM khác.   

24. Tối ưu hóa Hình ảnh : Công cụ tìm kiếm có mối quan hệ quan trọng với tên tệp, văn bản thay thế, tiêu đề, mô tả và chú thích của hình ảnh trang.

25. Cập nhật nội dung hiện đại : Google Caffeine  Update đề cập đến việc cập nhật rất nhiều nội dung gần đây, đặc biệt là các tìm kiếm liên quan đến thời gian. Với yếu tố này, Google hiển thị ngày cập nhật cuối cùng của trang đó.

26. Mức độ cập nhật nội dung: Tầm  quan trọng của các chỉnh sửa và thay đổi là một chủ đề mới. Thêm một cái gì đó hoặc loại bỏ toàn bộ điều quan trọng hơn là loại bỏ một số từ. 

27. Cập nhật trang với Cập nhật lịch sử:  Một trang được cập nhật thường xuyên như thế nào? Mỗi ngày, hàng tuần, mỗi năm năm? Số lượng cập nhật trang đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho trang luôn mới.   

28. Tính ưu việt của từ khóa: Có một từ khóa trong vòng 100 từ đầu tiên của nội dung là một tín hiệu quan trọng có liên quan.

29. Thẻ  H2, H3 chứa từ khóa: Nếu từ khóa của bạn xuất hiện trong tiêu đề phụ như định dạng H2 hoặc H3, đó có thể là dấu hiệu của mức độ liên quan kém. Bảng điều khiển của Moz thừa nhận:

30. Thứ tự từ khóa:  Việc đối sánh chính xác một từ trong nội dung của trang với người tìm kiếm thường cho xếp hạng tốt hơn so với một từ có nghĩa gần như giống hệt nhau trong một trình tự khác. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm kiếm “kỹ thuật cạo lông cho mèo”, sẽ có xếp hạng tốt hơn “kỹ thuật cạo lông mèo được tối ưu hóa” trên một trang.  Đây là một ví dụ điển hình về lý do tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng như vậy.

31. Chất lượng liên kết ngoài: Nhiều SEO nghĩ rằng liên kết ngoài từ các trang web có thẩm quyền giúp gửi tín hiệu tin cậy đến Google.

32. Chủ đề liên kết ngoài: Theo Moz, các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng nội dung của trang bạn liên kết đến. Ví dụ: giả sử bạn có một trang về ô tô và bạn thêm một trang phim vào đó, Google sẽ coi nó như một trang phim về ô tô chứ không phải về ô tô.

33. Ngữ pháp và chính tả: Đúng ngữ pháp và chính tả, chỉ ra chất lượng. Tuy nhiên, vào năm 2011, Cutts đã đưa ra một thông điệp về việc liệu nó có quan trọng hay không.

34. Nội  dung cung cấp: Nội dung của trang là gì? Nếu nó được sao chép hoặc sửa đổi một chút từ một trang được lập chỉ mục, nó sẽ không mang lại thứ hạng tốt như trang gốc hoặc Chỉ mục bổ sung của nó ở  cuối.

35. Nội dung bổ sung hỗ trợ:  Nội dung bổ sung hỗ trợ là một chỉ báo về chất lượng của một trang (và xếp hạng của Google), theo  một tài liệu của nhà cung cấp xếp hạng chung của Google. Ví dụ bao gồm công cụ chuyển đổi tiền tệ, máy tính lãi suất cho vay và các công thức tương tác.

36. Số lượng liên kết ra ngoài:  Nhiều thứ hạng trang bị “rò rỉ” dofollow OBL có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của trang. 

37. Đa phương tiện:  Hình ảnh, video hoặc nội dung đa phương tiện khác có thể cho biết chất lượng của trang.

38. Số điểm cho các liên kết nội bộ: Số lượng các liên kết nội bộ trên một trang cho biết mối quan hệ của trang với trang đó.  

39. Chất lượng  liên kết  nội bộ:  Các liên kết nội bộ của các trang có thẩm quyền trong tên miền, cho dù thứ hạng của trang đó có tốt hay không đều có ảnh hưởng mạnh mẽ.

40. Liên kết bị hỏng: Có quá nhiều Liên kết bị hỏng trên một trang có thể là dấu hiệu của một trang bị bỏ qua hoặc bị bỏ rơi. Tài liệu Hướng dẫn xếp hạng của Google đánh giá chất lượng của trang chủ bằng tài liệu Liên kết bị hỏng.

41. Mức độ đọc: Không có nghi ngờ gì rằng mức độ đọc của trang web Google không được ước tính. Trên thực tế, Google muốn cung cấp cho bạn số liệu thống kê về Cấp độ Đọc

Nhưng họ vẫn đang tranh luận về vấn đề này. Một số người nói rằng trình độ đọc cơ bản sẽ giúp xác định một địa điểm tốt vì nó sẽ thu hút công chúng. Nhưng nhiều người ủng hộ mức độ đọc nội dung như Bài báo Ezine.

1 thought on “Yếu tố xếp hạng của Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *